Tour Đà Lạt 1 ngày  Khách Sạn Đà Lạt Kinh nghiệm Du Lịch Đà Lạt   Khách Sạn Đà Lạt  Quán Cà Phê Đà Lạt Khách Sạn Đà Lạt  Địa điểm Đà Lạt Khách Sạn Đà Lạt Đặt Phòng Online

Những Ngọn Đèo Cần Chinh Phục Trước Khi Đến Đà Lạt

Đăng ngày: 26/11/2016 14:35
Những Ngọn Đèo Cần Chinh Phục Trước Khi Đến Đà Lạt
Những Cung Đường Đèo Đẹp Nhất Đà Lạt
Những cung đường đèo luôn mang đến cho du khách những cung bậc cảm xúc khác nhau. Mỗi ngọn đèo đều có vẻ đẹp riêng luôn chờ đợi bạn chinh phục và khám phá...

NHỮNG CUNG ĐƯỜNG ĐÈO NỔI TIẾNG DẪN LỐI VÀO ĐÀ LẠT

Những cung đường đèo luôn mang đến cho du khách những cung bậc cảm xúc khác nhau. Mỗi ngọn đèo đều có vẻ đẹp riêng luôn chờ đợi bạn chinh phục và khám phá...

1. Đèo Ngoạn Mục

Nằm trên quốc lộ 27 nối Ninh Thuận và Lâm Đồng, đèo Ngoạn Mục (Sông Pha) một thời là tuyến giao thông huyết mạch giữa Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung Bộ có độ dài 18,5km. Độ dốc trên 9 độ, từ trên đỉnh cao nhất nhìn xuống thung lũng Ninh Sơn bạn sẽ thấy những con đường đèo ngoằn nghoèo len lỏi trong rừng cây xanh hoang lạnh.

Dat Phong Khach San Da Lat


Sau khi đèo Long Lanh từ Nha Trang lên Đà Lạt được thông xe, người qua lại trên đèo Ngoạn Mục thưa vắng dần, ít xe dám qua lại con đường này vì đã hoang phế. Chính vì thế, việc vượt đèo Ngoạn Mục đi xuyên qua những cánh rừng trên con đường gập ghềnh khúc khuỷu, thấp thoáng cảnh núi rừng hùng vĩ là cách để thử thách tay lái.

2. Đèo Bảo Lộc

Đèo Bảo Lộc là con đèo nằm trên quốc lộ 20, nối TP. HCM với cao nguyên Lang Bian, cao khoảng 1.500 m so với mực nước biển. Muốn đến phố hoa Đà Lạt, đầu tiên phải đi qua đèo Bảo Lộc (còn gọi là đèo B,Lao theo tiếng K,ho), dài gần 15 km. Đèo Bảo Lộc là ranh giới giữa địa phận thành phố Bảo Lộc và huyện Đạ Huoai.

Dat Phong Khach San Da Lat
Con đèo được xây năm 1973 một thời là nỗi kinh hoàng của cánh xe tải khi đi qua những đoạn dốc sạt lở núi nguy hiểm. Quốc lộ 20 nay đã được xây dựng lại, con đường rộng đi qua nhiều cánh rừng cao su, rừng thông, những đồi chè xanh mướt và những vườn cà phê bạt ngàn trĩu quả.

3. Đèo Prenn

Đèo Prenn dài 11 km, nằm cách trung tâm Đà Lạt khoảng 10 km, bất cứ ai đi từ sân bay Liên Khương đều qua con đèo này. Đường đèo quanh co uốn lượn quanh những rừng thông xanh mướt rì rào. Prenn bắt nguồn từ tiếng Chăm nghĩa là xâm chiếm, từ này phát sinh do đèo Prenn uốn lượn qua một thác rất đẹp mang tên thác Prenn.

Dat Phong Khach San Da Lat

Qua mỗi khúc quanh, mỗi lần xuống dốc, con đèo dù không dài nhưng đông xe cộ qua lại và là cửa ngõ chính để tiến vào thành phố. Cảnh quan hai bên đường làm nao lòng những vị khách phương xa. Trời đã bắt đầu lạnh hơn, người đi xe đã phải khoác thêm tấm áo ấm. Vượt qua những rừng thông bạt ngàn, thác Drenn đã ở trước mặt.

4. Đèo Dran

Đèo Dran là con đèo tiếp nối với đèo Ngoạn Mục để vào Đà Lạt. Dran cũng là tên một thị trần thuộc huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng. Đèo Dran nằm cao hơn thành phố Đà Lạt và cũng là nơi lạnh nhất thung lũng, quanh năm sương mù bao phủ.

Dat Phong Khach San Da Lat


Cũng như đèo ngoạn mục, đèo Dran vắng vẻ và thưa thớt người qua. Chỉ dài khoảng 10km nhưng cung đèo này quyến rũ không ít người bởi vẻ đẹp của nó.

5. Đèo Mimosa

Sau đèo Prenn là đèo Mimosa (còn gọi là Prenn 2), con đèo nối thêm chiều dài 10 km để vào trung tâm thành phố Đà Lạt, cũng là nơi loài hoa đặc biệt này được trồng nhiều nhất.
Bắt đầu từ thác Prenn, con đường lượn xuống một vùng lũng thấp rồi vắt mình qua những đồi thông xanh trùng điệp.

Dat Phong Khach San Da Lat


So với đèo Prenn, Mimosa hiền hòa hơn, không có những khúc cua hiểm trở để du khách có thể phóng tầm mắt xuống phía thung lũng dưới chân đèo chập chờn sương trắng và thỏa sức ngắm sắc vàng mê mải của những hàng cây mimosa bung nở hai bên đường. Hầu hết khách đến Đà Lạt sẽ chinh phục lại đèo Mimosa để đến với thác Prenn xinh đẹp.

6. Đèo Long Lanh

Đèo Long Lanh nối Nha Trang và Đà Lạt theo tỉnh lộ 723 là cung đường thay thế cho đèo Ngoạn Mục. Con đèo dài hơn 30 km này được coi là một trong những con đường đẹp nhất Việt Nam. Cung đường quanh co uốn lượn qua những đồi thông và cánh rừng bạt ngàn.

Dat Phong Khach San Da Lat

Bình minh là khoảng thời gian đẹp nhất trong ngày, nắng dịu dàng, sương vương vấn chưa tan, làm nao lòng biết bao người đã từng đặt chân đến nơi đây.

Hoa Dalat Travel

Tin cùng loại cũ hơn