Ga Đà Lạt

Ga Đà lạt nằm ở đâu ? Đương nhiên là thành phố Đà Lạt rồi ! Đây là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng và lâu đời nhất thành phố Hoa đem đến cho du khách cảm giác yên ả, thanh tịnh không như những khu du lịch khác.

GA ĐÀ LẠT – CỔ KÍNH VÀ SANG TRỌNG

Ga Đà Lạt

Nhà Ga được thiết kế dựa theo kiến trúc nhà Rông của người đồng bào dân tộc bản địa.

Cách trung tâm thành phố chưa đến 2km, quý khách đi ô tô từ trung tâm chưa đầy 7 phút. Đây là nơi có kiến trúc độc đáo, được công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia năm 2008. Du khách đến với thành phố Đà Lạt hiếm khi bỏ qua địa điểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng này.

Là một trong những nhà ga cổ còn xót lại từ thời chiến tranh chống ngoại xâm

Được thiết kế bởi kiến trúc sư hàng đầu

Kiến trúc nhà ga hết sức độc đáo và sáng tạo được 2 kiến trúc sư nổi tiếng xây dựng là Moncet và Reveron khởi công xây dựng vào năm 1932 và hoàn thành năm 1936.

Ba mái vòm nhô cao phía trước nhà ga vừa giống với đỉnh núi Langbiang huyền thoại, vừa giống với những ngôi nhà rông của đồng bào nơi đây, kết hợp với kiến trúc Pháp tinh tế tạo thành một ga Đà Lạt độc đáo và đầy thú vị.

Khu vực chờ tại nhà ga

Nhà ga cổ nhất Đông Dương

Phía bên trong nhà ga, hai kiến trúc sư đã khéo léo kết hợp những ô cửa sổ được lồng bằng kính đầy màu sắc tạo thành những bức tranh trừu tượng cực kì thích thú, điều đó càng làm tăng thêm sự sang trọng và tinh tế của nhà Ga.

Ga Đà Lạt là một trong hai nhà ga cổ nhất, và là nhà Ga nằm ở vị trí cao nhất nước. Là nhà Ga còn lưu giữ lại đầu xe tàu lửa chạy bằng hơi nước cổ xưa.

Hầu hết các cặp vợ chồng đều chọn nhà Ga là một trong những nơi lưu giữ kỉ niệm cưới của mình.

Chính vì sự cổ kính và sang trọng ấy Ga Đà Lạt cũng nằm trong những địa điểm được các cặp đôi uyên ương chọn làm nơi lưu giữ những khoảng khắc thiêng liêng, quý giá của mình.

Nếu du khách muốn thử cảm giác ngồi trên tàu thưởng thức cảnh đẹp trên đường từ Đà Lạt – Trại Mát, du khách có thể mua vé khoảng 30.000/ khách.

Toa tàu chạy bằng hơi nước còn sót lại.

Chúc quý khách có được những phút giây thư giản và nhiều kỷ niệm bên gia đình và người thân.

 Những điểm du lịch có thể ghé trước khi đến Ga Đà Lạt:

Hồ Xuân Hương

Dinh 1 Đà Lạt

Khu Biệt Thự Cổ Đà Lạt

Chùa Linh Phước

Hoa Dalat Travel

Đánh giá bài viết này

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...