Làng Cù Lần Đà Lạt

Một địa điểm du lịch mới đưa vào hoạt động cách đây không lâu nhưng đã để lại ấn tượng đẹp với biết bao du khách khi đến đây tham quan và nghỉ dưỡng. Đó chính là Làng Cù Lần – một cái tên rất dân dã nhưng chứa đựng biết bao cảnh đẹp của rừng núi, sông hồ và các loài thú nhỏ.

LÀNG CÙ LẦN – THIÊN ĐƯỜNG XANH Ở ĐÀ LẠT

Cổng chào hoang sơ và dân giã.

Tổng quan về Làng Cù Lần

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt chừng 25km, du khách đi theo hướng vào Suối Vàng – Suối Bạc, qua Thung Lũng Vàng sẽ đến được nơi đây. Trước mắt du khách sẽ hiện ra một ngôi làng nhỏ với các họa tiết trang trí hết sức bắt mắt và xinh đẹp, bên cạnh đó không kém phần lãng mạn vì ngôi làng được bao bọc bởi hàng nghìn hécta rừng nguyên sinh hoang dã.

Ngôi làng có diện tích khoảng chừng 30ha và đã tồn tại từ rất lâu từ khoảng thời gian của thập niên 60 của thế kỷ 20

Ngôi làng nhỏ của người đồng bào

Ngôi làng có diện tích khoảng chừng 30ha và đã tồn tại từ rất lâu từ khoảng thời gian của thập niên 60 của thế kỷ 20. Những người đồng bào bản địa sinh sống tại ngôi làng này chủ yếu là người đồng bào dân tộc K’Ho, đời sống sinh hoạt của họ chủ yếu dựa vào việc săn bắt, trồng trọt. Vì thiên nhiên nơi đây ưu đãi cho người dân bản địa một loại cây mang lại giá trị kinh tế cao mang tên Cù Lần nên người dân trong làng thường khai thác loại cây này để tạo ra những hình thù của những con Cù Lần để đem bán cho khách du lịch.

Đường dẫn vào các ngôi nhà sàn được trồng hoa 2 bên rất đẹp.

Cù Lần – tên của loài động vật hiền lành

Cù Lần là một loài động vật hiền lành, có một đôi mắt rất đẹp và dễ thương, chúng chủ yếu hoạt động vào ban đêm khi mọi thứ xung quanh trở nên yên tĩnh và trầm lắng, loài vật này hiền lành đến nỗi khi cảm nhận được sự nguy hiểm chúng chỉ cuộn tròn mình lại và lấy tay che đôi mắt của mình mà thôi. Nhưng ngày nay loài vật này đang có nguy cơ bị tuyệt chủng, nó đã bị liệt vào loại động vật quý hiếm trong Sách Đỏ nên chính quyền địa phương và người dân nơi đây đang có những phương án để bảo vệ loài vật hiền lành này. Cù Lần là một loài động vật hiền lành, có một đôi mắt rất đẹp và dễ thương, chúng chủ yếu hoạt động vào ban đêm khi mọi thứ xung quanh trở nên yên tĩnh và trầm lắng

Làng Cù Lần Đà Lạt với nhiều dịch vụ hấp dẫn

Khi làng Cù Lần được phía công ty GBQ phát hiện ra vẻ đẹp hoang dã và mang đậm nét thiên nhiên thì họ đã đầu tư, tôn tạo, sửa chữa thêm sau đó đem vào khai thác hoạt động du lịch. Và ngôi làng đã đem lại những kết quả bất ngờ, được nhiều du khách gần xa yêu thích. Hiện nay, Làng Cù Lần chủ yếu phục vụ các hoạt động du lịch như:

  • Đón khách tham quan
  • Tổ chức những sân chơi Teambuilding
  • Khu Cắm trại ngoài trời
  • Dịch vụ nhà nghỉ dưỡng
  • Khu Vực nhà hàng dân giã

Ngoài ra, nơi đây còn đầu tư nhiều dịch vụ đi kèm rất tuyệt vời và đã mang lại những trải nghiệm thích thú đến với du khách gần xa: dịch vụ chèo thuyền, dịch vụ xe jeep,…

Xe Jeep phục vụ chở khách đi tham quan xung quanh ngôi làng được đông đảo bạn trẻ ưa chuộng.

Tuy mới chính thức đón khách vào năm 2011 nhưng làng Cù Lần đã làm hài lòng những du khách gần xa khi đến tham quan. Nơi đây đã góp phần làm phong phú thêm các tour du lịch Đà Lạt từ đó làm thay đổi diện mạo du lịch của tỉnh Lâm Đồng nói riêng và cả nước nói chung.

Nơi đây là điểm đến không thể bỏ qua trong lịch trình khám phá Đà Lạt của du khách.

Những điểm du lịch nổi tiếng gần Làng Cù Lần:

Làng Hoa Vạn Thành

Núi Lanbiang

Thung Lũng Vàng

Vườn Dâu Sạch

Ma Rừng Lữ Quán

Hoa Dalat Travel

Đánh giá bài viết này

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...