Tiết lộ: Bí kíp giúp bạn không mất tiền phạt, những lưu ý cần thiết khi du lịch Đà Lạt lễ

Sau nhiều lần gặp các bạn khách du lịch bị các anh cảnh sát giao thông bắt phạt. Thì ad đã quyết định tổng hợp bài viết bí kíp du lịch đà lạt này để giúp các bạn lưu thông trên đường tại Đà Lạt nhé.

Bài viết dưới đây sẽ giúp khách du lịch không đi vào những con đường 1 chiều. Những con đường cấm rẻ trái hoặc phải, những thời gian cấm ô tô và xe máy.

khách sạn đà lạt

Bí kíp du lịch đà lạt

Gợi ý:

Bí kíp chống mất tiền ngu

Không di chuyển vào đường 1 chiều

Đường Trương Công Định (hướng từ khu Hòa Bình)

Đường Trương Công Định nằm ngay trung tâm thành phố. Được cho là khu phố Tây của thành phố du lịch Đà Lạt. Nhà hàng, khách sạn, các quán cà phê hay những văn phòng du lịch mọc lên san sát nhau. Tuy nhiên đường không được rộng lắm và có vài khúc cua gấp rất nguy hiểm. Nên chỉ được lưu thông một chiều (hướng từ khu Hòa Bình xuống).

Rạp chiếu phim 3/4 ngay khu Hòa Bình

Rất nhiều du khách khi tham gia giao thông từ hướng đường Nguyễn Chí Thanh hay Lê Đại Hành. Khi muốn rẽ qua đường 3/2, Trương Công Định, Tăng Bạt Hổ đều hay vi phạm lỗi này. Ít ai biết rằng rạp chiếu phim 3/4 là một vòng xuyến nên rất nhiều người vi phạm lỗi này, dễ xảy ra tai nạn không đáng có.

Nguyễn Văn Trỗi (hướng từ Khu Hòa Bình)

Nguyễn Văn Trỗi bắt đầu từ Khu Hòa Bình, bến xe Tùng Nghĩa. Đường chạy dài đến dốc ngã 3 chùa, xuống Phan Đình Phùng. Và vì là đường một chiều nên bạn nếu bạn “lỡ” đi vào đường này mà muốn quay xe lại thì nên tiếp tục đi cho hết đường, rồi rẽ trái xuống đường Phan Đình Phùng hoặc rẽ phải lên đường Bùi Thị Xuân để quay lại khu trung tâm nhé!

Thông Thiên Học

Không như những đoạn đường một chiều khác khi mà muốn quay lại con đường cũ thì phải đi lòng vòng khá xa, đường Thông Thiên học (ngay ngã 3 tỉnh đội) có “lối vào” và “lối ra” nằm từ hai đường nhưng thực chất cả hai con đường này đều xuất phát và kết thúc ngay tại đường Thông Thiên học, khiến việc đi lại dễ dàng và ổn định hơn.

Những nơi cấm rẻ tại Đà Lạt

Nguyễn Văn Cừ hướng về Lê Quý Đôn, 3/2

Đường 3/2 là con đường tập trung đông người qua lại, có tới hai bùng binh lớn nhưng tình trạng xe cộ đi lại cũng khá phức tạp, ùn tắc nên từ sau tết đến nay, tại bùng binh đường Nguyễn Văn Cừ giao với đường 3/2 thì không được đi thẳng (đường Lê Quý Đôn) và rẽ trái 3/2 (bùng binh Hoàng Văn Thụ), mà phải rẽ phải, vòng bùng binh ở ngã 3 Việt Anh (bùng binh 3/2) trước rồi mới rẽ được.

Đường Bà Triệu

rẽ sang Nguyễn Văn Cừ, cấm tất cả các phương tiện rẽ trái từ 11h – 12h và 16h30 – 17h30;

Đoạn đường Bùi Thị Xuân

trước Trường THPT Nguyễn Du, THPT Bùi Thị Xuân cấm xe ô tô vào tuyến đường này từ 11h15-11h45 và 16h30-17h30.

Đoạn đường từ Trần Phú (trước Trường Cao Đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật)

cấm rẽ trái sang đường Bà Triệu cũng từ 11h-12h và 16h30-17h30.

Phan Bội Châu –> Rạp chiếu phim 3/4

Nếu du khách đi từ hướng Phan Bội Châu qua khu Hòa Bình, rẽ phải qua đường Nguyễn Văn Trỗi sau đó rẽ trái qua rạp 3/4 chứ không được đi thẳng nhé.

Nguyễn Chí Thanh –> Lê Đại Hành

Từ dốc Lê Đại Hành lên khu Hoà Bình, để rẽ xuống đường 3 tháng 2 hoặc Trương Công Định phải đi vòng sau Hoà Bình, chứ không được rẽ trái.

Đường Phan Bội Châu –> Đường Bùi Thị Xuân

Đây là đoạn đường khá dốc nên khi bạn muốn rẽ từ đường Phan Bội Châu xuống đường Bùi Thị Xuân thì phải vòng bùng binh cuối đường Bùi Thị Xuân (hồ Xuân Hương)

Đường 3/2 –> Phan Đình Phùng

Từ đường 3/2 nếu muốn rẽ sang đường Phan Đình Phùng thì bạn phải vòng bùng binh ở ngã 3 Việt Anh (bùng binh 3/2), chứ không được rẽ trực tiếp nhé!

Đường cấm

 Phố đi bộ

Từ 19h – 22h ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, khu vực chợ đêm Đà Lạt sẽ được ngăn lại, tạo thành khu phố đi bộ, cấm các phương tiện đi lại như xe máy, xe đạp, ôtô…

Nên bạn chú ý khi đi vào các con đường dẫn ra khu vực chợ đêm, Khu Hòa Bình như 3/2, Lê Đại Hành, Lê Thị Hồng Gấm…

Đường cao tốc

Đường cao tốc ở Đà Lạt – Liên Khương – Đà Lạt chỉ dành riêng cho xe 4 chỗ trở lên, cấm các phương tiện khác như xe đạp, xe gắn máy, môtô…

Những lưu ý khi du lịch Đà Lạt vào ngày lễ

khach san da lat

  • Đặt các dịch vụ trước và đừng bất ngờ khi thấy giá cao vào ngày lễ. Ví dụ thuê xe máy ngày lễ có thể lên tới 180-200k/xe, phòng có thể tăng giá 50-100% giá ngày thường.
  • Hãy chuẩn bị lịch trình thật thông minh, tránh những địa điểm trung tâm. Chọn những địa điểm ngoại ô như cầu đất, lạc dương, trại mát,… để tham quan.
  • Luôn mang trong người 1 cái ô hoặc áo mưa, vì mùa này Đà Lạt sáng nắng chiều mưa bất thình lình đấy.
  • Tổ chức bbq tại gia thay vì đi ăn những hàng quán nổi tiếng, vì lễ rất đông. Chờ tới lượt mình ăn thì đói meo râu, chuốt bực thêm vào ng thôi. Thế thì ở nhà nướng thịt uống bia, nhâm nhi tán gẫu ngon hơn vui hơn rất nhiều.
  • Trải nghiệm cung đường săn mây cầu đất và rất nhiều địa điểm thú vị từ sáng sớm đến chiều. Thông qua những lịch trình tour Đà Lạt 1 ngày cực HOT.
  • Lưu ý mùa này Đà lạt rất đông, các bạn tham gia giao thông văn minh, lịch sự, chậm rãi, không nóng tính.
  • Đà Lạt không chào đón rác, hãy vứt rác đúng nơi qui định bạn nhé

Bạn nên xem

Lời kết

Tên đây là những gợi ý giúp các bạn tránh mất tiền oan khi du lịch Đà Lạt. Đồng thơi luôn muốn nhắc nhở các bạn hãy thật để ý 2 bên đường, tập trung lái xe.

Khi có được bí kíp du lịch đà lạt này các bạn sẽ tự tin hơn hẳn đấy. Chúc các bạn có một kỳ nghỉ lễ tại thành phố Đà Lạt thật vui vẻ và hạnh phúc.

Đánh giá bài viết này