Biệt Thự Hằng Nga

Một trong những địa điểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng nhất của không chỉ đối với du khách Việt Nam mà còn với cả những du khách quốc tế. Được các sách hướng dẫn du lịch xếp vào điểm đến lý tưởng cho du khách và nơi đây còn lọt vào top 10 tòa nhà kỳ lạ nhất thế giới.

BIỆT THỰ HẰNG NGA ĐÀ LẠT – NGÔI NHÀ QUÁI DỊ

Biệt Thự Hằng Nga Đà Lạt

Cổng vào khu du lịch Biệt thự Hằng Nga

GIỚI THIỆU VỀ BIỆT THỰ HẰNG NGA

Đó chính là Biệt Thự Hằng Nga hay Ngôi Nhà quái dị ( Crazy House) tọa lạc tại số 3 Huỳnh Thúc Kháng – P4 – Đà Lạt, với khuôn viên rộng gần 2.000m2. Đây là một điểm tham quan có kiến trúc xây dựng kỳ lạ nhất thành phố Hoa.Biệt Thự Hằng Nga Đà Lạt

CHỦ NHÂN CỦA BIỆT THỰ HẰNG NGA ĐÀ LẠT

Người thiết kế, chỉ đạo thi công, đồng thời là chủ nhân Biệt thự Hằng Nga, là Tiến sĩ Đặng Việt Nga là một kiến trúc sư tốt nghiệp  Đại học Kiến trúc Matxcơva (1959-1965)  với ý tưởng đưa con người trở về với thiên nhiên, gần gũi và yêu mến nó chứ không phải tận dụng và hủy diệt nó vì hiện nay ở nhiều nơi trên thế giới, thiên nhiên và môi trường đang bị tàn phá quá nhiều.

Biệt Thự Hàng Nga Đà Lạt

Biệt thự hằng nga với lối kiến trúc độc đáo là nhiều du khách không khỏi tò mò.

Sau khi về Việt Nam, bà có cơ hội đến thăm Đà Lạt, và chính phong cảnh và khí hậu cùng với sự yên tĩnh nơi đây đã ảnh hưởng lớn tới quyết định của bà. Và bà đã bắt tay vào xây dựng một nơi có thể thể hiện phong cách sống và làm việc của bà.

Thời gian hoàn thành Biệt Thự Hằng Nga:

Biệt thự Hằng Nga (CRAZY HOUSE) được xây dựng chủ yếu vào trong khoảng thời gian 1990-2010, với  ý tưởng là thiết kế trong lòng những gốc cây và các phiến đá bị cưa cụt, thành những nơi con người tạo nên những gian phòng ấm cúng, tiện nghi và thậm chí là cả những tòa lâu đài đầy vẻ huyền bí và hấp dẫn.

Biệt Thự Hằng Nga Đà Lạt

Đây là một kiến trúc phá thể bằng cách lập nên những hình khối tự do bằng những đường cong và các mặt phẳng tùy ý

Đây là một kiến trúc phá thể bằng cách lập nên những hình khối tự do bằng những đường cong và các mặt phẳng tùy ý, không lệ thuộc vào những nguyên tắc kinh điển trong bố cục hình khối gồm các đường thẳng và mặt phẳng vuông vức như thường lệ. Khi du khách chọn nơi đây làm nơi nghỉ ngơi, du khách có thể thấy các không gian mở về cả bốn phía của gian phòng để tạo sự phong phú cho tầm nhìn bao quanh.

Clip giới thiệu về Biệt Thự Hằng Nga:

Nguồn: Youtube

Địa chỉ: 03 Huỳnh Thúc Khánh, Phường 4 Thành Phố Đà Lạt

Điện thoại: 0633 822 070

Những điểm du lịch trên tuyến đường với Biệt Thự Hằng Nga:

Thiền Viện Trúc Lâm

Thác Datanla

Hồ Tuyền Lâm

Đường Hầm Đất Sét

Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Hoa Dalat Travel

Đánh giá bài viết này

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...