Chợ Đà Lạt

Là một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất thành phố Hoa, nằm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, chợ Đà Lạt tự hào với tên gọi “ con tim của thành phố Đà Lạt” với lịch sử lâu đời nơi đây không chỉ phục vụ người dân địa phương mà còn là điểm tham quan thu hút rất nhiều du khách đến đây mua sắm và tham quan

CHỢ ĐÀ LẠT – TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI LỚN NHẤT TÂY NGUYÊN

Chợ Đà LạtLỊCH SỬ HÌNH THÀNH KHU CHỢ NỔI TIẾNG ĐÀ LẠT

Trước tiên phải kể đến quá trình hình thành nên khu chợ nổi tiếng này, những cột mốc quan trọng trong lịch sử. Bắt nguồn từ hơn 80 năm về trước nơi đây chỉ là một khu dùng để trao đổi hàng hóa của người dân bản địa, mái được lợp bằng tôn, xung quanh có nhiều cây cối bao phủ nên người ta còn hay gọi là “Chợ Cây”. Vị trí ban đầu của Chợ Cây chính là Rạp chiếu phim ¾ tọa lạc tại Khu Hòa Bình hiện nay.

Chợ Đà Lạt

Dần được phát triển theo thời gian

Xây dựng lại sau 30 năm hoạt động

Khu chợ hoạt động được gần 30 năm, trải qua một cuộc hỏa hoạn lớn sau đó kiến trúc sư  Nguyễn Duy Đức đã lên kế hoạch thiết kế lại khu chợ tại vùng đất sình lầy ( chính là Chợ Đà Lạt nằm tại đường Nguyễn Thị Minh Khai bây giờ). Chợ được hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 1960, về sau kiến trúc sư Ngô Viết Thụ đã có những thay đổi về mặt thiết kế của chợ, ông cho xây dựng thêm một vài chi tiết, khu viên ngoài chợ, các dãy nhà quanh chợ để tiện cho thương nhân buôn bán và trao đổi hàng hóa.

Chợ Đà Lạt

Một vài chi tiết nhỏ được sữa chữa, thêm những mặt hàng mới được bày bán

Khu chợ lầu đầu tiên tại Việt Nam

Đến năm 1963 dưới sự đầu tư Uỷ ban nhân dân thành phố Đà Lạt và Ngân hàng Việt Hoa tại Thành phố Hồ Chí Minh kiến trúc sư Lê Văn Rọt và Trần Hùng đã có bản thiết kế xây dựng thêm khu B của Chợ Đà Lạt từ đó quá trình mua bán, trao đổi hàng hóa diễn ra hết sức đông đúc và nhộn nhịp. Khu chợ có 3 tầng và trở thành khu chợ lầu đầu tiên tại Việt Nam. Chợ Đà Lạt ngày nay được hoàn thiện, làm nơi mưa sinh của rất nhiều hộ kinh doanh.

KHU CHỢ MỚI DALAT CENTER

Tiếp đến là việc xây một khu trung tâm thương mại mang tên Dalat Center hoàn toàn mới nằm nối tiếp với Chợ Đà Lạt hiện tại do công ty CP Len Nguyễn làm chủ đầu tư, được hoàn thành vào đúng dịp Đà Lạt kỷ niệm 120 năm hình thành và phát triển. Dự án Dalat Center có lợi thế tọa lạc tại trung tâm Thành phố Đà Lạt, vị trí có 2 mặt tiền đường Nguyễn Thị Minh Khai và Phan Bội Châu, giáp với khu A và khu B của chợ Đà Lạt.Dự án Dalat Center có tổng diện tích xây dựng khoảng 44.000 m2, 14 tầng, khoảng 1.000 tỷ đồng

Chợ Đà Lạt

Chợ Mới Đà Lạt được xây dựng và hoàn thành năm 2016

CÁC MẶT HÀNG ĐƯỢC BÀY BÁN TRONG CHỢ ĐÀ LẠT

Chợ Đà Lạt cung cấp tất cả các loại hàng hóa, đặc biệt là các loại đặc sản Đà Lạt phải kể đến như:

  1. Các loại rau tươi, rau sạch: bắp cải, súp lơ, su hào,…
    Chợ Đà Lạt

    Rau củ là thế mạnh của đà lạt

  2. Các loại bông, hoa đặc trưng của xứ sở Đà Lạt: hoa hồng, cúc, lay ơn, đồng tiền, ly,…
  3. Các loại mức nổi tiếng Đà Lạt như: mứt dâu, hồng sấy, mứt hoa hồng, khoai lang dẻo,..
  4. Những khu bán đồ len – trang phục đặc trưng của xứ lạnh Đà Lạt.

Trung tâm thương mại lớn nhất Tấy Nguyên

Chợ Đà Lạt hiện được đánh giá là Trung tâm thương mại lớn nhất Tây Nguyên. Đến  du lịch Đà Lạt và ghé thăm chợ du khách không chỉ thoái mái mua sắm những đồ lưu niệm, thưởng thức những món ăn đặc của xứ sở sương mù mà còn có cơ hội chiêm ngưỡng một trong những công trình kiến trúc đặc sắc nhất của thành phố Đà Lạt.

 Những điểm du lịch gần Chợ Đà Lạt:

Vườn Hoa Thành Phố

Nhà Thờ Con Gà

Hồ Xuân Hương

Hoa Dalat Travel

Đánh giá bài viết này

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...