Có một Đà Lạt đáng yêu như thế

Đà Lạt nổi tiếng là mảnh đất thơ mộng với nhiều cảnh đẹp, không khí trong lành và cuộc sống thanh bình. Đó là lý do mà thành phố này luôn nằm đầu tiên trong danh sách điểm đến của bất kỳ bất kỳ người nào khi muốn tìm cho mình một nơi nghỉ dưỡng và ‘sống chậm lại’.

Có một Đà Lạt đáng yêu như thế

Những hình ảnh do một vị khách khi du lịch Đà Lạt sáng nay đã lưu lại khiến bất kỳ ai cũng đều cảm thấy cuộc sống tuyệt vời.

Và, chắc chắn các bạn sẽ thêm yêu Đà Lạt hơn nữa, nếu được xem những bức ảnh và lời nhắn nhủ đáng yêu này từ chủ một homestay tại thành phố ngàn hoa.

Lời nhắn nhủ được ghi lại trong một tấm bảng hiệu được đặt ngay ngắn trước cửa một homestay tại Đà Lạt đang được cộng đồng mạng rần rần chia sẻ.

“Hôm nay cả nhà cùng nhau về quê, Nếu bạn ghé Quán cứ vào ngồi chơi nha! Nếu bạn muốn mua gì cứ tự lấy nhé. Giá tiền đều có hết rồi. Có một thùng gỗ trước căn bếp nhỏ (phòng số 3) bạn để tiền vào đấy nhé! Cần gì bạn gọi tụi mình hen… Tuần thiệt vui”.

Có một Đà Lạt đáng yêu như thế” chính là điều mà tất cả mọi người đều thấy được khi nhìn đọc được lời nhắn nhủ này. Bởi lẽ, đây là điều chưa từng có ở Đà Lạt cũng như ở Việt Nam trước đây.

Chia sẻ với chúng tôi, bạn Hồ Khánh Toàn (25 tuổi, TP Hồ Chí Minh) – tác giả của những bức ảnh này cho biết, những bức ảnh này được anh chụp tại một homestay nằm sâu trong một con ngõ nhỏ trên đường Triệu Việt Vương, Đà Lạt vào sáng nay.

Vốn là một người yêu thích Đà Lạt và cũng thường xuyên đến đây, Khánh Toàn luôn tìm cho mình những địa điểm độc, lạ, nằm sâu trong những ngóc ngách và có thể ít người ghé qua. Và chuyến đi của chàng trai trẻ đã không vô nghĩa khi khám phá ra cửa hàng đáng yêu này. “Không gian ở đây đậm chất hoài cổ và giản dị, khiến cho người ta có cảm giác thư thái” – anh chàng chia sẻ.

Một số hình ảnh khác được ghi lại tại homestay đáng yêu này

Khi tận mắt chứng kiến những điều này, Khánh Toàn cũng cảm thấy không khỏi xúc động.

“Nếu là Đà Lạt 2 năm trở về trước thì đây là một vùng đất hứa, không trộm cắp, người dân lại thân thiện. Nhưng bây giờ nó có nhiều thành phần làm ảnh hưởng đến Đà Lạt lắm…

Sau những bức ảnh này, mình cảm thấy còn chút niềm tin và yêu Đà Lạt hơn.”

Hồ Khánh Toàn – người ghi lại những hình ảnh đáng yêu ở Đà Lạt

Cùng với cảm xúc của Khánh Toàn, bức ảnh đã khiến nhiều người con của Đà Lạt cảm thấy tự hào, đồng thời cũng khiến tất cả mọi người cảm thấy ấm lòng hơn, thêm tin yêu vào cuộc sống.

“Quả thật là đáng yêu! Ngày nào cũng xem được những bức ảnh ý nghĩa như thế này chắc có lẽ xã hội sẽ yên bình, vui vẻ hơn biết mấy” – FB T.V bình luận.

“Hành động này thật đẹp! tôi không biết ở đây có nhiều trộm cắp hay không nhưng nếu sống và tin tưởng nhau như thế này thì cuộc sống sẽ nhẹ nhàng biết bao” – FB M.H chia sẻ.

“Tự hào quá Đà Lạt ơi! Bảo sao cứ đi đâu lâu một chút thôi là chỉ muốn quay trở về ngay lập tức. Nhớ quá!” – FB T.H chia sẻ.

Phía trước ngôi nhà gỗ đơn sơ, được người chủ ‘phó mặc’ cho khách

Khánh Toàn còn chia sẻ thêm, ở đây còn có khoảng 3-4 chú chó con rất đáng yêu. Cưng gì đâu, cứ thấy có khách là bu lại liền

Theo: FB Hồ Khánh Toàn

Đánh giá bài viết này

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...