Đẹp ngây ngất với khu rừng ngập nước tại Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Khu rừng ngập nước tại Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt tuy không phải là một điểm đến xa lạ với mọi người. Nhưng nơi đây vào mùa mưa đã trở thành tâm điểm chú ý đối với người yêu thiên nhiên. Hình ảnh mờ ảo của khu rừng ngập nước đã là thổn thức bao nhiếp ảnh gia.

Tham khảo thêm

khach san da lat

Nơi đây đẹp như bức tranh thủy mạc giữa đời thường

Đó là nhận xét của không ít du khách khi lần đầu tận mắt chiêm ngưỡng khoảnh khắc khu rừng ngập nước tại danh thắng quốc gia hồ Tuyền Lâm Đà Lạt ẩn hiện trong sương mai và phải thốt lên rằng “đẹp như một bức tranh thủy mặc treo giữa “vườn xuân” của phố núi Đà Lạt thơ mộng”.

Chị Nguyễn Thị Phương Nga, du khách đến từ TP Hồ Chí Minh cho biết, dù đã nhiều lần được ngắm sương ở Sa Pa, Y Tý, Bà Nà, nhưng chưa bao giờ ấn tượng như rừng cây ngập nước của Đà Lạt ẩn hiện trong sương. Nó ảo như “cõi mộng” nhưng lại rất thật vì nằm ngay trước mắt mọi người.

Loài cây chủ yếu là Chò nước

Theo Giám đốc Khu Du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm Đà Lạt Phạm Văn Dân, khu rừng ngập nước trên nằm tại một nhánh của hồ Tuyền Lâm với loài cây chủ yếu là chò nước, thường thay lá vào mùa Đông, ra lá non vào mùa Xuân. Cũng theo ông Dân, cứ sau Tết Nguyên đán hàng năm (khoảng từ tháng 2 đến tháng 3), đây là thời điểm khu rừng ngập nước ra lá non, nếu gặp ngày thời tiết đẹp, cả rừng cây “hút nắng” và chìm trong sương mai đẹp một cách lung linh, huyền ảo.

Khu rừng ngập nước ngọt duy nhất tại Đà Lạt

Khu rừng ngập nước trên là rừng ngập nước ngọt (thuộc hệ phụ của rừng mưa nhiệt đới) duy nhất của Đà Lạt, thuộc danh thắng quốc gia hồ Tuyền Lâm, hàng năm thu hút rất đông du khách đến chiêm ngưỡng, đặc biệt là giới nhiếp ảnh. Chính vẻ đẹp của tự nhiên của rừng ngập nước hiếm có này đã cám dỗ lòng tham của một số cá nhân cố tình chiếm hữu, tự ý “phong tỏa” đường vào để bán vé trục lợi trái luật, nay mới được “trả về” cho thắng cảnh hồ Tuyền Lâm.

Vì là khu rừng ngập nước duy nhất của Đà Lạt, nên chúng ta cần trân quý, giữ gìn, bảo vệ, nhất là vấn đề vệ sinh môi trường.

Thụy Trang (Báo Lâm Đồng, 07/03/2019)

Đánh giá bài viết này