Những điều thực sự cần thiết phải nắm rõ trước khi đến Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Đến với thành phố Đà Lạt, đến với khí hậu mát mẻ, phong cảnh hữu tình. Thành phố Hoa sẽ đưa quý khách đi từ hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác và một trong những địa địểm đó là Dinh Bảo Đại Đà Lạt.

Trong bài viết này, khach san da lat sẽ thuyết minh về Dinh Bảo Đại Đà Lạt một cách cụ thể, rõ ràng nhất để các bạn có thể nắm rõ về lịch sử cùng sự hình thành phát triển của Dinh từ xưa đến nay.

Giới thiệu Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Hình ảnh bên ngoài Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Địa chỉ Dinh Bảo Đại

Tọa lạc ngay số 1 Triệu Việt Vương, Phường 4, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng, nơi đây được đông đảo du khách đến tham quan và chiêm ngưỡng.

Giờ mở & đóng cửa

Dinh Bảo Đại mở cửa đón khách từ 7h30 sáng và đóng cửa lúc 17h30 chiều, du khách chú ý thời gian để có thể tham quan một cách trọn vẹn nhất.

Đường đi đến Dinh Bảo Đại

Dựa vào bản đồ phía dưới du khách sẽ hình dung rõ hơn về đường đi đến điểm tham quan này, vì nằm trong thành phố nên tuyến đường di chuyển vô cùng dễ dàng, gần trung tâm thuận tiện cho việc ăn uống kết hợp tham quan.

Hướng dẫn đường đến Dinh Bảo Đại

Đôi nét về lịch sử Dinh Bảo Đại

Đôi nét về vua Bảo Đại

Nơi đây từng được vị Vua cuối cùng của triều Nguyễn chọn làm nơi nghỉ ngơi, làm việc của ông và gia đình. Đó là vua Bảo Đại : vị vua cuối cùng của triều Nguyễn, vị vua cuối cùng của triều Đại phong kiến Việt Nam và ông cũng khá nổi tiếng với những dinh thự sang trọng, uy nghi trong đó có đến 3 dinh thự ở Đà Lạt.

Và dinh III là một trong những dinh thự đẹp nhất, sang trọng và uy nghi nhất thời đấy.

Thời gian xây dựng

Dinh Bảo Đại hay còn gọi là Dinh III được khởi công xây dựng vào khoảng năm 1933 đến 1938  thì hoàn thành. Dinh III được thiết kế bởi bàn tay của kiến trúc sư tài hoa Huỳnh Tấn Phát và một vị kỹ sư người Pháp. Công trình mang phong cách Châu Âu độc đáo và sang trọng.Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Nơi ở và làm việc của Vua Bảo Đại

Khi vua Bảo Đại còn sống tại Huế, Dinh III được dùng làm nơi nghỉ mát, săn bắn của ông. Đến năm 1950, khi người Pháp trở lại Việt Nam và đưa Vua Bảo Đại lên làm quốc trưởng thì lúc này ông đã sử dụng Dinh III tại Đà Lạt làm nơi ở cho gia đình và dùng nơi này để làm việc.

Đôi nét về kiến trúc Dinh

Biệt điện Bảo Đại tọa lạc trên một khu đồi thoáng đãng, được bao bọc bởi rừng thông xanh ngát, toàn bộ thiết kế của dinh thự được chia làm 2 tầng:

Tầng trệt

Được dùng làm nơi hội họp, tiếp khách, yến tiệc…

Khi du khách bước vào tầng trệt là phòng tiếp tân và các phòng làm việc: bên phải là văn phòng của vua Bảo Ðại, thư viện; bên trái là phòng họp và các phòng làm việc khác; phía trong là phòng giải trí. Điều đặc biệt trong cách thiết kế của các kiến trúc sư là những phòng làm việc của Dinh đều có những tiểu cảnh, không gian bên trong và bên ngoài thông với nhau qua các lối đi nhỏ và các cửa sổ khung thép. Những kết hợp hài hòa giữa kiến trúc hiện đại và thiên nhiên.

Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Phòng làm việc của vua Bảo Đại

Tầng lầu

Là nơi ngủ của Bảo Đại, Hoàng hậu Nam Phương và của những người con: Bảo Long (thái tử), Phương Mai, Phương Liên (công chúa), Bảo Thăng. Riêng Bảo Long là người được chọn kế nghiệp ngai vàng (từ 1939), nên trong phòng ngủ của thái tử được trang trí toàn màu vàng.

Khuôn viên bên ngoài Dinh

Phía ngoài phòng ngủ vua Bảo Đại là lầu Vọng Nguyệt khá đẹp, đây là nơi ngắm trăng ưu thích của vua và hoàng hậu.

Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Khuôn viên rộng rãi, trồng nhiều cây xanh đem đến không khí trong lành mát mẻ.

Đến với Dinh III du khách sẽ được tận mắt chứng kiến những kỉ vật còn lưu lại của chế độ phong kiến lúc trước. Trong Dinh III còn có những thuyết minh viên sẽ giúp cho du khách hiểu thêm về “ Biệt điện mùa hè” rất nổi tiếng này.

Thông tin cần biết về Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Giá vé tham quan

Vào cổng: 15.000 đồng/ 1 người lớn –  10.000đồng/ trẻ em.

Thuê trang phục hóa trang

Những du khách có nhu cầu hóa trang chụp hình với giá 20.000đ/bộ, bạn sẽ có cơ hội hóa trang thành các hoàng tử, công chúa vô cùng độc đáo.

Lưu ý khi Chụp hình ngoài Dinh

Du khách chụp hình ngoài Dinh với các nhân vật hóa trang như Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới,… do những người địa phương đảm nhận cần hỏi rõ về giá cả, hình thức thanh toán để không gây phiền hà cho mình.

Những thợ chụp hình đứng trước Dinh luôn tìm cách chèo kéo, chụp ảnh khi chưa thống nhất giá cả cũng là một vấn đề đáng quan tâm mà bạn cần lưu ý trước khi vào tham quan.

Với những hiểu biết đôi chút về Dinh Bảo Đại Đà Lạt chúng tôi hy vọng du khách sẽ có được những kỉ niệm đẹp khi đến nơi đây, chúc bạn và gia đinh có chuyến tham quan thật vui vẻ và ý nghĩa.

Những điểm du lịch trên tuyến đường với Dinh Bảo Đại:

Thiền Viện Trúc Lâm

Thác Datanla

Hồ Tuyền Lâm

Đường Hầm Đất Sét

Biệt Thự Hằng Nga

Hoa Dalat Travel

Đánh giá bài viết này

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...