Đỉnh Hòn Bà – Điểm Đến mới lạ nhất Đà Lạt năm 2017

Là một trong những điểm đến hấp dẫn du khách nhất năm 2017 này, đỉnh Hòn Bà luôn đem lại cho du khách những trải nghiệm mới lạ và thú vị nhất khi đến đây, vì cách thành phố Đà Lạt khoảng 70km và năm trên địa phân tỉnh Khánh Hòa nên hầu như du khách khi du lịch Đà Lạt ít khi ghé đến đây để tham quan và chụp ảnh, nhưng từ bây giờ bạn hãy thử trải nghiệm tại đây đi, nó sẽ đem đến cho bạn không ít điều bất ngờ đó.

Trên đỉnh Hòn Bà sương mù giăng lối cả ngày.

Vị trí của Đỉnh Hòn Bà

Vào những năm 1915, khi nhà thám hiểm Alexandre Yersin người Pháp đang tìm đường từ nha trang lên Đà Lạt thì ông đã dừng chân tại núi Hòn Bà vì thấy nơi đây có cảnh đẹp vô cùng hấp dẫn nên ông đã sống và làm việc một thời gian, tại đây ông đã xây cho mình một ngôi nhà và vườn thuốc cả 2 thứ này đều được chính quyền địa phương  bảo tồn trên đỉnh núi. Núi Hòn Bà cao 1.578 m so với mặt nước biển, nằm giữa hai xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh và xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, là nơi giao nhau giữa Rừng và Biển nên nơi này có sương mù bao phủ quanh năm, đem lại cảnh đẹp huyền bí, kì diệu.

Hướng dẫn đường đi đến đỉnh Hòn Bà

Nếu bạn xuất phát từ thành phố Nha Trang, từ QL 1A, bạn rẽ vào đường đi xã Suốt Cát (huyện Cam Lâm), khi đi khoảng 1 km, bạn sẽ gặp cột cây số đầu tiên báo đường đến đỉnh Hòn Bà là 37 km, thời gian di chuyển từ trung tâm TP.Nha Trang đến đỉnh Hòn Bà khoảng hai giờ.

Nếu bạn xuất phát từ thành phố Đà Lạt, đi theo quốc lộ 723 để xuống nha trang bạn cũng sẽ bắt gặp một biển báo để rẻ vào đỉnh Hòn Bà với tổng thời gian di chuyển từ Đà Lạt là khoảng 3-4h bạn nhé, chú ý chạy xe cẩn thận coi chừng đèo núi, cua gấp để đảm bảo an toàn cho mình và người thân thương nha.

Ăn, ngủ, chơi tại đỉnh Hòn Bà như thế nào?

Vì đây là một trong những điểm du lịch ít người biết đến cùng với đường đến hơi khó đối với xe ô tô nên chủ yếu khu vực này chỉ có một số hộ dân sinh sống, buôn bán một ít các món ăn dân giã như thịt gà luộc, nướng, canh rau rừng, rau rừng luộc, tép suối bạn đã quá quen với các món ăn phố thị rồi thì bây giờ ngại ngùng gì mà không thử xem các món ăn bản địa đầy lạ lẫm và thú vị này nào.

Nếu có ý định nghỉ lại đêm trên đỉnh núi này, bạn có thể xin qua đêm ở nhà dân, hay thuê phòng ở nhà nghỉ và cắm trại qua đêm nhưng lưu ý một điều khi cắm trại tại đây bạn hãy chuẩn bị thật kỹ áo ấm, chăn ấm, tất, củi lửa để giữ ấm cơ thể vì nhiệt độ ban đêm tại đây khá thấp đấy nhé.

Đến đây bạn sẽ bắt gặp một Hồ nước rộng với tên gọi là Hồ Suối Dầu, là hồ nước nhân tạo nhằm đáp ứng nhu cầu tưới tiêu của người dân quanh vùng. Hồ rộng, nước hồ có màu xanh tuyệt đẹp. Các trải nghiệm nên có tại đây là chụp hình, khám phá rừng cây quanh hồ lưu ý, nước hồ sâu, không nên tắm đâu nhé.

Không chỉ khách Việt Nam mà cả những du khách nước ngoài cũng rất yêu thích nơi đây bởi phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Thác Suối Nguồn là ngọn thác dọc đường lên Hòn Bà. Khu vực thác rộng lớn, tuyệt đẹp với những tảng đá lớn, dòng chảy hay khu vực hồ với màu nước xanh ngát. Lưu ý, dòng chảy thác phức tạp, độ sâu cạn khác nhau. Bạn cần cẩn thận khi tắm.

Đánh giá bài viết này