Dự báo thời tiết Đà Lạt hôm nay, ngày mai, tuần sau và 10 ngày tới 2020

Thời tiết Đà Lạt mùa này ra sao? Hôm nay dư báo thời tiết đà lạt có mưa hay không? Đây là 2 câu hỏi được du khách quan tâm rất nhiều trước khi có chuyến du lịch đến Đà Lạt. Bởi Đà Lạt luôn có những ngày nắng đẹp và cũng có nhiều ngày mưa bất chợt.

Cập nhật thời tiết Đà Lạt hom nay, ngày mai, tuần sau và 10 ngày tới.

Thông tin nên biết

Trong bài viết dự báo thời tiết Đà Lạt ngày hôm nay. khachsandalat.net sẽ chia sẽ những kinh nghiệm để có thể đến Đà Lạt du lịch một cách hoàn hảo nhất. Bạn sẽ cần chuẩn bị những gì? Bạn sẽ xử lý thời tiết tại Đà Lạt như thế nào khi đã mua vé lên Đà Lạt vào những ngày mưa.

khách sạn đà lạt
Thời tiết Đà Lạt mới nhất. Cập nhật Nhiệt độ Đà Lạt thường xuyên

Giới thiệu đôi nét về Khí hậu Đà Lạt

Thời tiết đà lạt tuần này

Mọi người đều biết Đà Lạt nằm ở độ cao 1500m so với mặt nước biển. Điều này làm ảnh hưởng ít nhiều đến khí hậu của Đà Lạt, có thể nói nơi đây là nơi có khí hậu ôn đới giữa lòng nhiệt đới. Bởi nhiệt độ Đà Lạt giao động trung bình từ 18-25 độ C ( có những ngày nhiệt độ xuống 12 độ C vào buổi sáng và tăng lên 28 độ C vào buổi trưa).

Nhiệt độ nơi đây thay đổi nhanh chóng, ai ai cũng đều biết 1 ngày Đà Lạt có tận 4 mùa Xuân Hạ Thu Động: Sáng là mùa Xuân mát mẽ, dễ chịu. Trưa là những ngày hè ỏng ả, khoảnh khắc chiều là mùa Thu lãng đãng những đám mây và đêm về là cái se lạnh của mùa Đông.

Nhưng có một thực tế cho thấy là khí hậu Đà Lạt cũng như tỉnh Tây Nguyên khác. Nó đang thay đổi rất nhiều so với những năm trước đây, không còn lạnh như trước. Ít sương mù, nóng hơn nữa, đó là điều đáng buồn vì các bạn sẽ không thể tận hưởng khoảng khắc đó được.

Khí hậu Đà Lạt thay đổi theo mùa

Có 2 mùa cơ bản luôn hiện diện tại Đà Lạt đó chính là Mùa mưa và Mùa khô. Dù chỉ có 2 mùa thôi nhưng mỗi mùa lại mua đến cho du khách những trải nghiệm khác nhau. Mỗi mùa lại có cái thú vị và bất ngờ riêng nếu bạn thưởng thức nó theo đúng cách.

Khí hậu Đà Lạt mùa Mưa

Mùa mưa Đà Lạt bắt đầu từ tháng 4 và kết thúc vào tháng 11 hàng năm. Có thể thay đổi trước hoặc sau 1 tháng tùy vào những biến đổi khí hậu. Ví dụ năm nay mùa mưa Đà Lạt bắt đầu trễ và kết thúc sớm hơn moi năm.

Vào mùa mưa bạn sẽ bất chợp gặp những cơn mưa bất cứ lúc nào. Trời đang nắng đẹp chỉ một chốc lát là chuyển mưa có những ngày mưa liên tiếp từ sáng đến tối khuya.

Du lịch Đà Lạt mùa mưa cũng có những cái hay, những điều mà không nơi nào có được. Nhưng nhớ đừng dầm mưa quá nhiều, sẽ bệnh và lâu khỏi lắm đấy.

Dân địa phương chúng mình hay nói đùa là ” ở đâu có bão là Đà Lạt có mưa”. Vậy là đủ hiểu khí hậu Đà Lạt kì cục như thế nào rồi chứ.

Khí hậu Đà Lạt mùa Khô

Mùa khô Đà Lạt bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau. Vào mùa này khí hậu Đà Lạt mát mẻ hơn, có phần hơi khô hanh nhưng không ảnh hưởng quá nhiều. Thời tiết này khiến mọi người thoải mái, thích thú nhất.

Vào mùa này Đà Lạt có rất nhiều loại Hoa như : Dã Quỳ, cỏ hồng, Hướng dương, hoa cải trắng, hoa ban trắng,… Bạn đến Đà Lạt mùa này sẽ tận hưởng được cả bầu trời Hoa, hoa ở khắp nơi vô cùng đẹp.

Ban ngày trời nắng đẹp và ban đêm sẽ có chút se se lạnh, vậy nên thời trang du lịch cũng sẽ có khác đôi chút đấy.

Nên du lịch Đà Lạt vào tháng mấy?

Đây là câu hỏi được rất nhiều du khách đặt ra cho chúng tôi, để giúp quý khách có thể nắm rõ hơn về Thời tiết Đà Lạt chúng tôi sẽ liệt kê thời tiết từng tháng cho bạn nắm được, đôi khi sẽ không chính xác 100% nhưng đấy là thời tiết cơ bản trong những năm qua.

Dựa vào bảng thống kê thời tiết từng tháng du khách có thể tự lên lịch trình cho mình, Tuy nhiên sẽ có những thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bảng thống kê dưới chỉ để tham khảo.

Dự báo Thời tiết Đà Lạt tháng 1

Vào tháng này Đà Lạt bầu trời ít có mây, nắng nhiều hơn, ít lạnh và hoa nở nhiều làm cho mọi thứ xung quanh bạn có thêm sức sống, tươi mới khiến cảnh vật sinh động hơn bao giờ hết.

Thời tiết đà lạt tháng 1

Nhiệt độ ban ngày ổn định khoảng 25 độ C, tháng này rất thích hợp cho các bạn đi du lịch nhưng nhớ mang áo lạnh vì trời sẽ trở lạnh vào ban đêm đấy nhé.

Tháng 1 bạn có thể ngắm các loại hoa như: Hoa Anh Đào, Hoa Ban Trắng, Hoa Hướng Dương,…

Dự báo Thời tiết Đà Lạt tháng 2/2020

Tháng 2 là tháng của mùa xuân, tháng của những vui chơi giải trí. Tháng đoàn viên của những gia đình, tháng của Tết cổ truyền Việt Nam vào tháng này Đà Lạt.

dự báo thời tiết đà lạt tháng 2

Vào tháng này nhiệt độ bình quân từ 14 đến 24 độ buổi trưa có thể cao hơn chút. Nhưng không sao vì có những làn gió mát sẽ làm bạn dễ chịu.

Tháng 2 là tháng Hoa anh đào nở rộ, khắp nơi đều là một màu hồng nhạt của Hoa. Cảnh đẹp không nơi nào có được vậy đây là tháng mà mọi người nên đến Đà Lạt nhất đúng không nào.

Thời tiết Đà Lạt tháng 3/2020

Nhiệt độ đà lạt như thế nào

Tháng 3 Đà Lạt ít sương, đầy nắng, ấm áp và dễ chịu vô cùng. Mùa này dành cho những ai thích thành phố mù sương và săn mây.

Nhiệt độ tháng 3 từ 18-25 độ và buổi trưa hơi năng gắt, buổi tối se lạnh nhiều hơn.

Tháng 3 là tháng của Hoa phượng tím vì vậy khi lên Đà Lạt tháng này. Bạn sẽ ngỡ ngàng trước khung cảnh thơ mộng và trữ tình của nơi đây.

Dự báo Thời tiết Đà Lạt tháng 4/2020

Tháng 4 là tháng đẹp nhất trong năm, tháng bắt đầu mùa du lịch. Tháng mà thời tiết cả ngày lẫn đêm đều rất dễ chịu vì đây là tháng cuối cùng của mùa khô. Không khí tràn về giảm bớt sự nóng nực vào buổi trưa đi làm bạn dễ chịu nhất.

Nhiệt độ cao nhất tầm 26 độ vào nhiệt độ thấp nhất là 14 độ. Vào tháng này bạn sẽ cảm thấy vô cùng dễ chịu và thoải mái. Dạo bộ, ngắm cảnh, hay lang thang ngoài trời cũng không nóng nực như nơi khác.

thời tiết đà lạt tháng 4 ra sao

Dự báo Thời tiết Đà Lạt tháng 5/2020

Tháng 5 là tháng có sự xuất hiện của những cơn mưa đầu mùa. Nhưng đảm bảo sẽ không quá ảnh hưởng đến lịch trình của du khách. Tháng này được xem là tháng du lịch đà lạt đông nhất vì các bạn nhỏ được nghỉ học, được nghỉ hè.

Thời tiết đà lạt tháng 5
Nhiệt độ tháng 5 đà lạt

Thời tiết Đà Lạt lúc này khá mát mẽ, không nắng gắt, không mưa dầm. Mùa này mây và sương rất đẹp vào buổi sớm bên cạnh đó nhiệt độ giảm về ban đêm. Chính vì thế khi tới Đà Lạt bạn nên hãy mang theo áo lạnh nhé.

Dự báo Thời tiết Đà Lạt tháng 6/2020

Tháng 6 thời tiết cũng khá ổn để bạn du lịch, mưa nhiều hơn nhưng không quá lâu. Nhiệt độ trung bình từ 14 – 22 độ C. Hay có những cơn mưa bất chợt có thể nói thời tiết tháng này “ẩm ương và thay đổi bất chợt”

Thời tiết đà lạt tháng 6

Tháng 6 có nhiều mây hơn, sương mù nhiều hơn nếu bạn thích ngắm nhìn Đà Lạt chìm trong làn sương. Thì đây là cơ hội hiếm có trong năm đấy.

Tháng 6 có những cánh đồng hoa rất đẹp như: Cánh đồng hoa Lavender, cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu.

Tháng 6 là tháng cao điểm của mùa du lịch Đà Lạt. Khi đến vào tháng này bạn hãy đặt phòng khách sạn trước và chuẩn bị các thứ. Như: ô che mưa, áo khoác dày, và ít thuốc cảm nếu không may bị bệnh nhé.

Dự báo Thời tiết Đà Lạt tháng 7/2020

Tháng 7 mưa giông nhưng sẽ không làm bạn thất vọng. Bởi tháng này là tháng phù hợp nhất để săn mây nếu bạn có thể dậy từ 4-5h sáng. Để bạn có thể ngắm nhìn cảnh sương mù giăng lối thì quá tuyệt vời.

thời tiết đà lạt ngày mai

Tháng 7 mưa nhiều hơn, nhiệt độ từ 17 -25 độ C. Nhưng đây là tháng mọi người du lịch nhiều nhất bởi vì ở những nơi khác đây là mùa Hè nóng bức. Du khách đến Đà Lạt để tránh nóng nên những cơn mưa không làm khó được bạn đúng không nào.

Dự báo Thời tiết Đà Lạt tháng 8/2020

Tháng 8 này độ ẩm thường rất cao, do vẫn nằm trong mùa mưa. Tuy nhiên vẫn được sự quan tâm rất lớn từ du khách. Vì nhiều nơi nắng nóng gay gắt họ đổ về Đà Lạt để cảm thấy dễ chịu hơn, mát mẻ hơn.

Thời tiết đà lạt tháng 8

Nhiệt độ tháng 8 từ 15 – 20 độ và trời bắt đầu chuyển lạnh. Những cơn mưa xuất hiện nhiều hơn, mưa lâu và nặng hạt hơn.

Vì vậy bạn hãy mang những vật dụng cần thiết để tránh bị cảm lạnh nhé.

Thời tiết Đà Lạt tháng 9/2020

Tháng 9 là tháng mưa nhiều nhất, có thời điểm mưa nguyên tuần, mưa cả ngày lẫn đêm, bạn chỉ có thể nằm tại phòng, nhâm nhi tách cà phê và ngắm mưa dưới thôi.

Thời tiết tháng 9 đà lạt

Nhưng không phải là không đi được bạn nhé, với những bạn trẻ thì bất chấp mọi thời tiết phải không nào, đi du lịch vào tháng này cũng có cái hay, cái thú riêng của nó.

Dự báo Thời tiết Đà Lạt tháng 10/2020

Tháng 10 cũng không khá hơn tháng 9 là mấy nhưng thời tiết đã chuyển biến đôi chút, đầu tháng mưa vẫn nhiều, khí hậu vẫn ẩm ướt, nhưng đến giữa tháng thì đỡ hơn, xuất hiện những tia nắng trời đỡ lạnh hơn.

Nhiệt độ đà lạt tháng 10

Tháng 10 là tháng cuối mùa mưa, trời hay mưa vào buổi tối nên sẽ lạnh hơn các bạn nhớ đem theo áo ấm cho mình nhé.

Dự báo Thời tiết Đà Lạt tháng 11/2020

Tháng 11 là tháng giao giữa mùa mưa và mùa khô nên thời tiết đã dần ấm hơn, ít xuất hiện mưa, nắng lên làm cho con người trở nên vui vẻ, thoải mái, cảnh vật như có sự sống trở lại, khung cảnh nên thơ và trữ tình hơn bao giờ hết.

Thời tiết đà lạt hôm nay

Nhiệt độ có thể giảm xuống 11 độ C vào ban đêm, hay có những cơn mưa bất chợt nhưng tạnh rất nhanh không ảnh hưởng nhiều đến lịch trình của bạn.

Thời tiết Đà Lạt tháng 11

Mùa này nhớ đem theo nhiều áo ấm bạn nhé.

Dự báo Thời tiết Đà Lạt tháng 12/2020

Tháng 12 là tháng lạnh nhất trong năm tại Đà Lạt, tháng này bạn tha hồ diện những chiếc áo khoác ấm, áo lông, mang boot cao, phong cách thời trang giống hệt Hàn Quốc.

Dự báo thời tiết đà lạt tháng 12

Đây là thời điểm Đà Lạt lập đông, sẽ xuất hiện rất nhiều sương mờ vào buổi sáng sớm và ban đêm. Nhiệt độ xuống rất thấp, đỉnh điểm lạnh vào thời điểm Noel, có thể xuống dưới 10 độ. Vì vậy bạn hãy đem theo nón len, áo khoác thật ấm để vi vu dạo phố nhé.

Tháng 12 Đà Lạt còn biết đến với tên gọi ” tháng của những lễ hội” như: Lễ hội hoa anh đào, lễ hội hoa cỏ hồng, lễ hội Festival Hoa,…là thời điểm giao giữa năm cũ và năm mới nên không khí luôn sôi động nếu được chọn thì mình sẽ chọn đây là tháng đẹp nhất trong năm.

Thời tiết Đà Lạt, nhiệt độ đà lạt hôm nay và ngày mai

Hôm nay thời tiết Đà Lạt rất đẹp, nhiệt độ đà lạt tầm 18 độ C.

Sáng hơi se lạnh có sương sớm, trưa có nắng thời tiết dần ấm lên có thể đi dạo, đi chụp hình, đi tham quan các điểm du lịch.

Chiều và tối chuyển lạnh nhưng không ảnh hưởng lắm bạn chỉ cần 1 chiếc áo khoác ấm là có thể tiếp tục lang thang Chợ đêm rồi.

Thời tiết Đà Lạt tuần này, tuần sau

Theo thông tin dự báo thời tiết Đà Lạt tuần nay và tuần sau sẽ không có mưa, không khí trong lành, trời quang mây tạnh rất phù hợp để du lịch.

Nhưng bạn cũng không nên chủ quan quá, vì đà lạt được ví như cô nàng đỏng đảnh mà, có thể thay đổi bất cứ lúc nào đấy.

Thời tiết tại Đà Lạt luôn tuyệt vời trong mắt khách phương xa. Dù nắng, dù mưa thì nơi đây sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Thời tiết Đà Lạt 10 ngày tới

Vì không thể đoán được chắc chắn nên khi du lịch Đà Lạt bạn hãy cập nhật trước 1 tuần cho cụ thể nhé, mình hy vọng sẽ có nắng đẹp, không mưa để các bạn có thể thoải mái khám phá thành phố mộng mơ này.

Thời tiết Đà Lạt ngày lễ

Đây là khoảng thời gian được quan tâm nhất. Tuy chỉ mấy ngày ngắn thôi nhưng Đà Lạt lại có một lượng khách rất đông đổ về. Vậy thời tiết

Cập nhật thời tiết Đà Lạt hom nay, ngày mai, tuần sau và 10 ngày tới.

của những ngày này như thế nào?

Tất nhiên trong những dịp lễ hội, Đà Lạt luôn có một bầu không khí trong lành. Dòng người liên tục đổ về nơi đây để nghỉ dưỡng, tận hưởng bầu không khí trong lành mát mẻ nhất. Tại khu vực trung tâm thành phố luôn kẹt cứng khách du lịch. Vì vậy nếu bạn có ý định đến Đà Lạt mùa lễ hãy book phòng trước nhé.

Bạn có thể tham khảo: https://khachsandalat.net/dat-phong-khach-san-da-lat-dip-le-tet/

Thời tiết Đà Lạt dịp lễ 30/4 – 1/5

Đây là thời điểm giao giữa mùa mưa và mùa khô. Nên hay xuất hiện những cơn mưa rào vào ban ngày, ban đêm sương xuống làm không khí lạnh hơn. Trời không quá nắng, dễ chịu hơn chỉ lâu lâu mưa tí thôi. Nên không ảnh hưởng đến chuyến du lịch của bạn.

Nhiệt độ từ 15 -25 độ C.

Thời tiết Đà Lạt tết Dương lịch

Đây là khoảng thời gian đẹp nhất trong năm theo ad cảm nhận. Thời tiết Đà Lạt ngày này rất lạnh nhiệt độ có thể xuống 10 độ nhưng không có mưa, ban ngày có nắng kèm theo gió lạnh.

Nhiều sương mù vào ban đêm và sáng sớm nên bạn tranh thủ dậy sớm để ngắm nhìn khoảng khắc tuyệt vời đó nhé.

Thời tiết Đà Lạt tiết Nguyên Đán

Tết Âm lịch Đà Lạt có thời tiết khá ổn, trời xanh, ít mây, lâu lâu có mưa phùn nhỏ, gió lạnh nhiệt độ từ 14 – 24 độ C

Đây là khoảng thời gian bạn có thể ngắm nhìn thành phố với nhiều màu sắc, các loài hoa thi nhau khoe sắc khi Xuân về, dòng người qua lại tấp nập, cảnh buôn bán nhộn nhịp sinh động.

Thời tiết Đà Lạt lễ 2/9

Tháng 9 vẫn đang làm tháng của những cơn mưa. Nên khi du lịch vào ngày này bạn phải hết sức cẩn thận. Hãy chuẩn bị hành lý đầy đủ các vật dụng cần thiết.

Thời trang khi du lịch Đà Lạt

dự báo thời tiết tại đà lạt

Thời trang du lịch đà lạt mùa mưa

  • Bạn nên chọn những trang phục ấm, áo khoác, nhớ đem theo dù che mưa.
  • Di chuyển cẩn thận dưới những cơn mưa, nhất là các bạn đi bằng xe máy. Tầm nhìn hạn chế vì thế chỉ đi với tốc độ 10km/h.
  • Không núp mưa dưới những tán cây.
  • Hết sức cẩn thận trên các nền nhà, vỉa hè trơn trợt.

Thời trang du lịch đà lạt mùa khô

  • Những trang phục như váy, quần short, áo khoác mỏng
  • Găng tay, khẩu trang chống nắng
  • Vào buổi tối cũng khá lạnh nên bạn cần đem theo áo ấm để dạo bộ sẽ rất thú vị đấy.
  • Nếu có đi chơi vào buổi tối, bạn nên sắp xếp lịch trình để về sớm trước 10h30 vì đường Đà Lạt ban đêm khá vắng vẻ.

Tổng hợp những con đường khách sạn ở đà lạt cho bạn lựa chọn

Một số câu hỏi về thời tiết Đà Lạt

💚 Thời tiết Đà Lạt tháng mấy thích hợp để đi du lịch Đà Lạt?

Nếu mà nói thích hợp nhất để du lịch Đà Lạt là vào tháng 6,7,8. Những tháng này mặc dù sẽ có mưa phùn nhưng cảnh rất đẹp. Các bạn có ý định săn mây nữa thì tuyệt vời

💚 Thời Tiết Đà Lạt tháng 8 này có mưa không Hoa Dalat Travel?

Hiện tại cũng đang mưa khá nhiều, nhưng mưa lớn và tạnh rất nhanh.

💚 Nên đi Đà Lạt du lịch vào thời tiết mưa hay nắng?

Mỗi mùa có 1 nét đẹp riêng nên các bạn đi mùa nào cũng được hết. Nếu cần tư vấn đi đâu vào mùa nắng có gì, mùa mưa ntn thì để lại cm nhé.

💚Nên ở khách sạn nào khi vào mùa mưa Đà Lạt ?

Bạn chỉ cần book 1 khách sạn ngay trung tâm, dù có mưa khi ra khỏi khách sạn là bạn có chỗ chơi, ăn uống, ca hát rồi. Rất thuận tiện cho bạn luôn đấy.

Lời kết

Hy vọng những thông tin về Thời Tiết Đà Lạt sẽ giúp ích cho chuyến du lịch của bạn. Dựa vào bảng dự báo thời tiết đà lạt trong năm 2020 này các bạn cũng sẽ tính được ngày mình nên đi phải không nào.

Chúc các bạn có một hành trình trải nghiệm thật vui vẻ và ý nghĩa vào 2 mùa của Đà Lạt nhé.

Đánh giá bài viết này