Làng hoa lâu đời nhất Đà Lạt có gì hấp dẫn | Làng Hoa Hà Đông

Làng Hoa Hà Đông là nơi cung cấp Hoa nổi tiếng được biết đến với nhiều giống Hoa quý, giá trị kinh tế cao, được mệnh danh là một trong ba làng hoa lớn nhất thành phố Đà Lạt.

Đà Lạt với biết bao điều thú vị từ phong cảnh thiên nhiên, con người, đến phong tục tập quán của người đồng bào dân tộc luôn làm cho du khách đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, mỗi lần đến là mỗi lần trãi nghiệm những điều mới lạ – hấp dẫn.

Bạn đã có cơ hội tham quan đầy đủ các điểm du lịch tại Đà Lạt ? Bạn đã hòa mình vào những vũ điệu cồng chiêng của làng đồng bào dân tộc K’Ho ? Bạn đã thưởng thức những đặc sản Đà Lạt ? Vậy có khi nào bạn thử tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của các làng Hoa nổi tiếng của Đà Lạt chưa?

Làng Hoa Hà Đông Đà Lạt

Dân cư nơi đây có đời sống kinh tế ổn định nhờ vào nghề trồng Hoa lâu đời

Trong bài viết ngày hôm nay khachsandalat.net xin giới thiệu đến quý du khách một trong 3 làng Hoa nổi tiếng nhất phố Núi đó chính là Làng Hoa Hà Đông ( bên cạnh đó còn có Làng Hoa Thái PhiênLàng Hoa Vạn Thành).

Làng Hoa Hà Đông Đà Lạt

Làng Hoa được thiên nhiên ban tặng cho đất đai màu mỡ.

Đôi nét về Làng Hoa Hà Đông Đà Lạt

Địa chỉ làng hoa

Làng hoa Hòa Đông tọa lạc trên một vị trí rất đẹp, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 2km về hướng Tây nằm thoai thoải theo các sườn đồi, đất đai màu mở, bên cạnh đó lại có nguồn nước suối chảy qua rất thuận tiện cho việc chăm sóc và tưới tiêu.

Các loại hoa được trồng

Nơi đây ban đầu được người dân trồng các loại cây truyền thống như hoa cúc, hoa huệ, layon, thêm ít rau củ và dâu tây nhưng dần dần người dân đã nghiên cứu và trồng thêm các loại giống mới đem đến năng suất cao hơn như: ly ly, phong lan, địa lan, hồng, cúc Nhật, baby…

Làng Hoa Hà Đông Đà Lạt

Hoa Cúc là một trong những loại Hoa chủ lực trong nền kinh tế của người dân

Hướng dẫn đường đi chi tiết

Xuất phát từ Khu Hòa Bình các bạn đi theo đường 3/2 –> Ngã 3 Việt Anh –> đường Phan Đình Phùng —> đi hết Phan Đình Phùng gặp ngã 3 rẽ phải vào Xô Viết Nghệ Tĩnh, từ đây bạn đi khoảng 3km sẽ thấy bảng chào của Làng Hoa Hà Đông

Bạn có thể dựa theo bản đồ dưới đây để đi chính xác hơn nhé

Lịch sử hình thành làng Hoa Hà Đông:

Làng Hoa Hà Đông được hình thành vào khoảng năm 1938 khi người Pháp cho những người dân từ các làng hoa thuộc khu vực ngoại thành thủ đô Hà Nội như: Làng hoa Nghi Tàm, Tây Tựu, Ngọc Hà, Vạn Phúc, Xuân Tảo vào Đà lạt khai khẩn ruộng đất để trồng rau và hoa phục vụ cho người Pháp. Khi đó chỉ có khoảng 35 hộ dân với diện tích chuyên canh khoảng vài chục héc-ta.

Đến năm 1970, nhân dân Làng hoa Hà Đông đã khai khẩn gần 170 héc-ta để trồng Hoa và rau củ. Tuy đã trải qua 3/4 thế kỷ nhưng dấu ấn của những người khai hoang mở cõi vẫn được gìn giữ tại làng với kiến trúc vườn, ao, chuồng mang dáng dấp nông thôn miền Bắc, đặc biệt là chất giọng thuần Hà Nội.Làng Hoa Hà Đông Đà Lạt

Từ chỗ chỉ có 35 người ngày ấy, bây giờ Làng Hoa Hà Đông đã có gần sáu trăm hộ với ba ngàn nhân khẩu. Mọi người trong Làng Hoa đã tích cực tham gia sản xuất, xây dựng vùng đất chuyên canh rau hoa, luôn tham gia đóng góp các hoạt động của thành phố và tỉnh nhà trong những dịp tết đến, xuân về, và đặc biệt là trong các lễ hội Festival Hoa của Đà Lạt. Để đến đáp cho sự cống hiến đó UBND tỉnh đã cấp bằng công nhận “Làng nghề truyền thống” đầu tiên của thành phố Đà Lạt (30/12/2009) và thương hiệu “Làng hoa Hà Đông” cũng được ra đời từ đó.

Nơi lưu giữ những kỉ vật của Làng Hoa Hà Đông Đà Lạt

Nếu du khách muốn tìm hiểu thêm về quá trình lịch sử của Làng Hoa Hà Đông thì hãy tìm đến Nhà Văn Hóa trong làng, nơi này đã được xây dựng và phát triển hơn 5 năm nay, được Ban Quản lý Nhà văn hóa tích cực tổ chức vận động sưu tầm, biên tập, trưng bày các tư liệu, hiện vật có giá trị lịch sử, truyền thống của Làng hoa Hà Đông.

 Những điểm du lịch gần với Làng Hoa Hà Đông:

Hoa Dalat Travel

Đánh giá bài viết này